ฟันธงการเมือง เศรษฐกิจและสังคมไทยสรรพสิ่งมิ่งมงคงเสริมดวงชะตาประจำปีพุทธศักราช 2554คำพยากรณ์โดย อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ
ฟันธงการเมือง เศรษฐกิจและสังคมไทย
สรรพสิ่งมิ่งมงคลเสริมดวงชะตา ประจำปีพุทธศักราช 2554
คำพยากรณ์ โดย อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ ...โหรฟันธง
ฟันธงการเมืองไทย ปีพุทธศักราช 2554

          ถ้ามองการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ในปีหน้าคือ ปีพุทธศักราช 2554 จากมุมของดวงดาว ต้องบอกว่าดีกว่าปี 2553 หรือดีกว่าใน 5 ปี 10 ปีมานี้ คือหมายถึงว่า ใน 4 – 5 ปีที่ผ่านมาดวงเมืองไทยตกมาก อธิบายได้ว่า “ดาวพฤหัสบดี” โคจรวิปริต ถ้าจะจำประโยคหนึ่งที่ผมเคยฟันธงไว้ ผมบอกว่า “ดวงดาวในวันที่คลอดหรือดวงกำเนิดรัฐธรรมนูญ อันเป็นแม่บทของการปกครองประเทศ ฉบับที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้อยู่ในฤกษ์ที่ไม่ดี คือรัฐธรรมนูญฉบับนี้ร่างออกมาในปีที่ดาวพฤหัสบดีเป็นมรณะกับดวงเมือง จะนำไปสู่การนองเลือดและการแตกแยก” ผมเคยพูดแล้ว แต่ก็ไม่มีใครฟัง แล้วผมก็เคยพูดอีกด้วยว่า “ถ้าหมอดูท่านใดที่มีความเห็นขัดแย้งกับผม โดยอธิบายตามหลักทฤษฎีทางโหราศาสตร์ได้ เอาไป 1 ล้านบาท” คงเคยจำประโยคนี้ได้ ก็ปรากฏว่าเป็นความจริง เกิดเหตุการณ์นองเลือด เกิดความแตกแยก คือถ้าเราไม่ดูดวง ก็ให้สังเกตว่า อะไรที่มันร้ายแล้วหลังจากนั้นมันจะดี อะไรที่มันดีแล้วหลังจากนั้นมันจะร้าย ตอนนี้ก็ผ่านความร้ายไปแล้ว แต่ก็ยังไม่หมดเสียเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะไม่น่ากลัวไปกว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสึนามิที่ร้ายกาจ น่ากลัว เมื่อปลายปี 2547 แล้วก็มาปี 2551 – 2553 เรามีการเสียเลือดเสียเนื้อของประชาชนที่มีความคิดเห็นแตกแยกกัน

         
เพราะฉะนั้นในปี 2554 สถานการณ์ต่างๆ จะกลับเข้าสู่ความสมดุล เพราะ “ดาวพฤหัสบดี” ที่เคยโคจรเป็นมรณะ แล้วก็เป็นนิจจ์ แล้วก็โคจรวิปริตหมดแรงอ่อนกำลัง ต่อจากนี้ไป ดาวพฤหัสบดีดวงนี้จะโคจรได้ตำแหน่งที่มั่นคงในทางโหราศาสตร์ เป็นตำแหน่งที่ทำให้เกิดโชคลาภหรือความสำเร็จขึ้นกับประเทศชาติหรือคนในชาติ รวมไปถึงคนทั่วโลกด้วย ก็คือดาวพฤหัสบดีหรือจูปิเตอร์นี้ จะโคจรเป็นราชาโชคในราศีเมษ ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2554 นี่คือมุมที่หนึ่ง คือดูดาวพระเอกบนท้องฟ้าก่อน กำลังจะโคจรผ่านพ้นจากความหมดแรงหรือไม่มีแรง แล้วก็มาดูดาวมารร้ายคือ “ดาวราหู” ที่ทำให้คนมีโลภะ โทสะ โมหะ และความแตกแยก กำลังโคจรเข้าไปสู่มุมที่เป็นมรณะของดวงเมืองหรือดวงโลก หลังวันที่ 24 พฤษภาคม 2554 อันแรกคือวันที่ 4 พฤษภาคม ก็จะดี แล้วหลังจากวันที่ 24 พฤษภาคม ดาวร้ายจะไปอยู่ในมุมอับที่เหมือนกับดาวร้ายถูกจองจำ ทีนี้ดาวร้ายก็ไม่ให้โทษไม่ให้ความร้าย คือไปอยู่ในมุมที่เรียกว่า “ทุรสถานภพ”คือโคจรอยู่ในภพหรือในมุมที่ไม่สามารถจะส่งผลร้ายแก่ใครได้ ผมยังมองว่า หรือจะเกิดเหตุอะไรบางอย่าง เพราะดาวราหูเป็นตัวแทนของโลภะ โทสะ โมหะ หรือนักการเมือง ดาวดวงนี้ไปอยู่ในมุมมรณะ ผมยังมองเลยไปอีกว่า มันเหมือนยุคสมัยจอมพลสฤษดิ์ ที่นักการเมืองผู้มีอิทธิพลหมดแรง ทำให้ผมมองข้ามช็อตไปว่า หรือจะเกิดการ “ปฏิวัติ” แล้วจัดระเบียบสังคมโดยอะไรสักอย่างหนึ่ง คือจะต้องเกิดการปฏิวัติ แต่เป็นการปฏิวัติโดยทหาร หรือเป็นการปฏิวัติโดยประชาชนก็ตาม ที่ไม่ได้มีรูปแบบโดยทหารอย่างเดียว อาจจะประชาชนลุกขึ้นแบบว่าจัดระเบียบสังคม เป็นวาระที่แปลก คือการลุกขึ้นของทหารหรือการลุกขึ้นของประชาชน ถ้าเป็นรูปแบบที่ผ่านๆ มา เรามองดูภาพเหมือนเป็นเนกาทีฟ คือมีการล้มตาย แล้วก็ขาดหลักธรรมาภิบาล แล้วก็หลักของการบริหารการจัดการที่เป็นระบบ แต่นับจากเดือนพฤษภาคม ปี 2554 เป็นต้นไป จะมีความแปลกตรงที่จะเกิดการจัดการอย่างเป็นระบบ ผมก็มองว่า คงไม่ใช่ทหารที่ฝักใฝ่อำนาจลุกขึ้นมาปฏิวัติเพื่อครองอำนาจ แล้วก็มาจัดการ คงไม่ใช่ เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นมันจะต้องมีการนองเลือด ! ถูกต้องไหม ? หรืออาจจะเกิดจากการที่ประชาชนเผาบ้านเผาเมือง หรือทำลายบ้านเมือง ! แต่ก็ไม่ใช่ประเด็นเหล่านี้อีก  แต่จะเกิดจากการลุกขึ้นของส่วนฝ่ายที่มีปัญญา มีสมอง มีความรับผิดชอบ แล้วก็นำไปสู่การปฏิวัติด้วยความสงบ เป็นประเด็นที่น่าสนใจ

         
ดูจากชะตาบ้านชะตาเมืองแล้วดวงของรัฐบาลจะอยู่ต่อไปได้อีกจนถึงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมนี้เอง คือเหมือนจะเกิดเหตุ ไม่น่าจะเกินเดือนมีนาคมที่จะมีการยุบสภา เพราะ “ดาวอาทิตย์ดับ  แล้วดาวพฤหัสบดีก็เป็นวินาศ” ถ้าจะลงตัวก็เดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ประมาณนี้ มีดวงที่จะมีเกณฑ์ของการยุบสภา ซึ่งจะนำไปสู่การเลือกตั้งใหม่ในเดือนพฤษภาคม แล้วก็จะได้นักการเมืองน้ำใหม่ คือการเลือกตั้งต่อไปนี้ประชาชนจะลงโทษแล้วนะ การเลือกตั้งครั้งนี้นักการเมืองที่มีอิทธิพล ที่ใช้การซื้อสิทธิ์ซื้อเสียง จะไม่ได้เข้าสภาอีก เหมือนกับกลุ่มคนชั้นกลางเคยฝากใจไว้กับกลุ่มนักการเมืองอย่างกลุ่มคุณทักษิณ แล้วมันเหมือนกลุ่มนักการเมืองอีกกลุ่มหนึ่ง ก็ฝากไว้กับกลุ่มอนุรักษ์นิยมอย่างคุณอภิสิทธิ์ แต่ผลแห่งการฝากความไว้วางใจกับคน 2 กลุ่ม สุดท้ายแล้วมันก่อให้เกิดความแตกแยกทางการเมือง คราวนี้เขาก็เลยจะเปลี่ยนแปลงเลยว่า เขาต้องการเลือกคนใหม่กลุ่มใหม่ แล้วในดวงเมืองก็มีชะตาเมืองที่เป็นไปอย่างนี้ด้วย แปลกมาก ผมคิดว่า ถ้ามีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคม 2554 เป็นต้นไป จะได้นักการเมืองกลุ่มดีอย่างแน่นอน อันนี้ ... ฟันธง !!!

         
การปฏิวัติของประชาชนจะเกิดอะไรเรายังไม่รู้ แต่ผมมองว่าในดวงชะตาเมืองเมื่อร้ายแล้วก็ดี ผมจะมองว่าอาจจะมีกฏหมาย บทบัญญัติ บทลงโทษอะไร เราไม่รู้นี่ว่าจะมีคดียุบพรรคอีกไหม หรือคดีที่จำกัดการสมัครของนักการเมืองอีกรอบหรือเปล่า เรายังไม่รู้ จากนี้จะเป็นอะไรก็ได้ ที่เรียกว่า “กรรมติดจรวด” ที่จะลงโทษนักการเมืองที่ทำไม่ถูกต้องกับประชาชนและประเทศชาติ แล้วพระสงฆ์ก็จะมามีบทบาททางสังคมมากขึ้น คิดว่าในปีหน้าพระสงฆ์จะมีบทบาทมากขึ้น แล้วก็คิดว่าประเด็นที่น่ากลัว คือประเด็น “สงครามทางศาสนา” ที่จะเกิดขึ้น จะกลายเป็นประเด็นใหม่คือ คณะสงฆ์ ตลอดจนชาวพุทธ จะลุกขึ้นมาปฏิบัติและเคร่งครัดในการปฏิบัติศาสนกิจ คือเรื่องบาปบุญคุณโทษ เรื่องศาสนา เรื่องคุณธรรมจะเริ่มมาแล้วในปีหน้า เพราะดาวพฤหัสบดีโคจรทับดวงเมือง ดวงบ้านเมืองเป็นอย่างนี้มองดูแล้วก็เป็นโพสิทีฟเหมือนกัน

         
ถ้าดูตามความรู้สึกเหมือนจะมีสงครามเหลืองแดงแบบใหญ่ๆ แต่ดูจากดวงเมืองแล้วไม่มี  และที่น่าสนใจก็คือ “ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีเมษ”เป็นจุดจังหวะที่เป็นความหวัง คือหมายถึงที่ผ่านมา เคยไหมเหมือนกับเหนื่อยแทบขาดใจแล้วไม่มีอะไรดีขึ้นมา เคยไหมที่ไปไหว้พระทำบุญ ประกอบการบุญการกุศล กลับไม่เกิดผลดีอะไรขึ้นมา คือเหตุการณ์ใน 4 – 5 ปีมานี้ ปรากฏเหตุการณ์อย่างนี้ คือ “ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้ดีมีถมไป” “ผู้ดีไปแอบเดินในตรอก ขี้ครอกเดินเต็มถนน” “คนประจบสอพลอได้ดี คนชั่วไปร่วมกับคนดีแล้วเอาจำนวนเสียงในสภา เพื่อให้ดำรงคงอยู่เป็นรัฐบาล ไปทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สิ่งที่ไม่ดี ทั้งฉ้อราษฎร์บังหลวง เบียดบังเงินของรัฐ เบียดบังงบประมาณ คนพวกนี้กลับอยู่ได้หน้าตาเฉย แต่คนที่ทำดี ไม่ว่าจะทำบุญทำกุศล ลงทุนทำการค้า...เจ๊ง วิบัติ มีปัญหา” สิ่งเหล่านี้จะจบสิ้นแค่ปี 2553 และถึงแค่เดือนเมษายน ปี 2554 พอเข้าเดือนพฤษภาคม ปี 2554 เมื่อ “ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าราศีเมษ” ผมมั่นใจมาก จากนี้ไปไหว้พระทำบุญก็เกิดผล ทำดีได้ดี คนเป็นข้าราชการที่ทำดีไม่วิ่งเต้น แล้วถูกกด คราวนี้นะคนทำดีไม่ต้องกลัว ได้ดีแน่นอน ข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ เริ่มจะเป็นสเต๊ปของความสำเร็จตามตรรกะตามเหตุตามผล อย่างเช่น ดาวอังคารที่เคยเดินหน้าถอยหลังก็เดินหน้าเป็นจังหวะจะโคน ดาวพฤหัสบดีที่เดินยึกยักอยู่ในมุมไม่ดี หลังจากนี้คือหลังจากเดือนพฤษภาคม ปี 2554 ก็เดินอยู่ในมุมที่ดีแล้ว เพราะฉะนั้นมุมต่างๆ เหล่านี้ ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่กำลังจะเกิดขึ้นในสังคมไทย มันถูกทำนองคลองธรรม ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เพราะฉะนั้นผมจึงเน้นย้ำถึงปีหน้า คือปี 2554 ให้คนไหว้พระทำบุญ ปฏิบัติธรรม คิดดีทำดี แล้วก็เลิกป่วยใจ ลุกขึ้นมาทำคุณงามความดี กตัญญู ยกย่องคนที่ควรยกย่อง แล้วก็ขยันทำมาหากิน ขยันทำหน้าที่การงานให้ดีที่สุด คุณอย่าไปเหนื่อยใจกับสิ่งที่ผ่านมา เพราะมันกำลังจะผ่านไป แต่สิ่งใหม่ๆ กำลังจะดีแล้ว เพราะดาวเดินอยู่ในมุมที่ดี เหมือนกับคุณต้องการน้ำฝน คุณก็รอแล้วรอเล่า แห่นางแมวก็แล้ว เตรียมแทงค์ไว้ เตรียมภาชนะอะไรเอาไว้ใส่ คุณรอมา 3 ปี แทบขาดใจ แต่ปี 2554 ฝนจะตกจากท้องฟ้าสุราลัยโดยไม่ต้องไปขอ จะมาเอง ก็อย่าเพิ่งท้อใจ ให้กำลังใจ

         
ระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ดาวพฤหัสบดีโคจรอยู่ราศีพิจิก เป็นมรณะกับดวงเมือง พอเข้าราศีธนู เป็นเกษตรแต่เดินหน้าถอยหลัง เข้าราศีมังกร ดาวพฤหัสบดีเป็นนิจจ์ เข้าราศีกุมภ์ ดาวพฤหัสบดีก็อยู่ในเรือนราหู พอถึงราศีมีน ก็เป็นวินาศกับดวงเมือง ไม่ดีเลย แต่ในปี 2554 จะดี ผมดูการเมืองอย่างนี้ ผมฟันธงการเมืองประเด็นหนึ่งเอาไว้คือ การยุบสภาและการเลือกตั้ง แล้วผมก็ฟันธงการเมืองประเด็นที่สอง คือผมไม่เคยเห็นมุมนี้ มุมที่ดาวการเมืองเป็นมรณะ คือราหูโคจรจากราศีธนูเข้าสู่ราศีพิจิก ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2554 แล้วอยู่ไปปีครึ่ง แปลว่าอะไรรู้ไหม “หนึ่ง ใครที่ขี้โกง เจ้าพ่อ ผู้มีอิทธิพล ถูกฟ้อง ถูกแฉ ความจริงจะปรากฏ ...ตาย สอง ใครที่แก่ก็ถึงที่ตาย หรือที่มีฤทธิ์ก็ถึงที่แก่ หมดฤทธิ์ กรณีที่สาม ก็คือ ใครที่เคยคดโกงมากมาย ก็ถูกเปิดโปง จนกระทั่งทำอะไรไม่ได้เลย หรือถูกทางราชการตามตรวจสอบ ถูกสรรพากร ซึ่งเหมือนกับว่า ใครที่ทำอะไรไม่ถูกต้อง ยักยอก ขี้โกง จะถูกสรรพากร หน่วยงานรัฐ หรืออาจจะถูกคู่แข่งเปิดเผย กลายเป็นว่าทำอะไรไม่ได้” นักการเมืองที่เป็นคนแบ่งสี ไม่คิดว่าประชาชน คือประชาชนขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะทำงานให้แผ่นดิน แล้วก็อาสาตัวไป แต่บอกเราสีนั้นสีนี้ เลยไม่ดูแล คนก็ไม่เอาเลย ไม่ใช่ว่าเหลืองเอาแดงเอานะ คนเหล่านี้ไม่เอาเลย ก็ถูกทิ้งไปเลย อีกขั้วหนึ่งใหญ่ๆ หน่อย ก็ถูกสืบสาวราวเรื่อง ก็ผิดจริง อาจจะถูกจองจับ ถูกศาลตัดสิน  ถูกขึ้นโรงขึ้นศาล ที่ต้องหยุด หรือบางกลุ่มถูกกฏหมายรัฐธรรมนูญฉบับเมื่อปี 2549 – 2550 เล่นงานจนกระทั่งต้องหยุดการเมืองไประยะหนึ่ง คือจะเกิดอะไรขึ้นมากมาย จะเป็น “ปีตาย” ของนักการเมืองเลว ตายโดยชีวิต ตายโดยกิจกรรม ตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง บารมี

ฟันธงภาพรวมเศรษฐกิจและสังคมไทย ปีพุทธศักราช 2554

          ต่อมา ถ้าพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจของไทย ในปี 2554 จะมีข่าวดีหลายเรื่องเกิดขึ้นกับประเทศไทยอย่างน่าอัศจรรย์ เช่น จะมีการค้นพบทรัพยากรทางธรรมชาติ รวมถึงการเคลื่อนย้ายเงินลงทุนของชาวต่างชาติที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งจะมีความเป็นไปได้อย่างมาก และถ้าพูดถึงราคาทองคำ นี่ก็แตะ 20,000 แล้ว ราคาทองขึ้นแน่นอน ดีไม่ดีอาจจะถึง 24,000 ก่อนตรุษจีน ส่วนเรื่องของหุ้น ผมไม่ได้ดูมานานแล้ว แต่ผมวินิจฉัยว่าแนวโน้มจะดี เพราะดัชนีก็ขึ้น ประกอบกับต่างชาติเข้ามาลงทุน มีเงินทุนไหลเข้ามา สองประการนี้ก็เป็นปัจจัยได้แล้ว

         
ปีที่แล้ว ผมบอกว่าอะไรที่เกี่ยวกับเกษตร ข้าว แล้วเราส่งออกข้าวได้เยอะขึ้น แล้วธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตรครบวงจรจะดี มาถึงปี 2554 นี้ ดาวพฤหัสบดีทับดวงเมือง ถ้าคนอยากจะลงทุนทำธุรกิจเอสเอ็มอี ต้องออกแนวเพื่อสุขภาพ สินค้าที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ เพราะดาวพฤหัสบดีเกี่ยวข้องกับสุขภาพ สมุนไพร เฮิร์บทุกอย่าง อาหารเสริมทุกอย่างมาหมด อาหารเสริมที่เป็นน้ำหรือเจล มาแรงมาก ดีกว่าชนิดเม็ด แล้วก็อิมพอร์ต เอ็กซ์พอร์ตดี ก็เพราะดาวพฤหัสบดีเข้าสู่ราศีเมษ ธุรกิจประเภทนำเข้าส่งออก แล้วก็สินค้าที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรราคาดี แต่ผลผลิตไม่ค่อยดีเพราะปัญหาน้ำท่วม ปี 2554 ก็จะมีอีกแล้วภัยทางธรรมชาติ น่ากลัว !!! แผ่นดินไหว น้ำท่วมน่ากลัว ที่กรุงเทพฯ นี่แหละ

         
ถ้าเราจะหันมามองสภาพสังคมในบ้านเรา อย่างเรื่องการพบซากเด็กทารก 2002 ศพ มันก็สะท้อนนะ เด็กวัยรุ่นเขาก็เป็นกระจกเงาสะท้อนเราเหมือนกัน ทำให้มองไปถึงระบบครอบครัว สังคม เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา เด็กวัยรุ่นบ้านเราจะมีเรื่องฉาวโฉ่ เรื่องเสียตัว ไม่มีวินัย ต้องรอให้ผ่านพ้นเดือนพฤษภาคม ปี 2554 ไปแล้วจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในหมู่วัยรุ่น ผมว่าจะมีการคำนึงถึงศีลธรรมมากขึ้น จะเกิดกระแสวัด กระแสพระ คึกคัก เทรนด์หนังสือเกี่ยวกับบาปบุญคุณโทษ หนังสือธัมมะมาแรงเลย มาเป็นกระแส เทรนด์หนังสือธัมมะขายดี อีกอย่างในปี 2554 จะมีพระผู้ใหญ่ พระสมเด็จ พระราชาคณะ หรือสมเด็จพระสังฆราช หรือสมเด็จองค์อื่นๆ ที่ชราภาพมากๆ จริงๆ มันถึงจุดของเวลาแล้ว จะเหมือนกับใบไม้ร่วง ในดวงเมืองก็มี ผมว่าจากนี้ไปจนถึงพฤษภาคม ปี 2554 พระสมเด็จ พระราชาคณะ อย่างต่ำๆ ต้องสิ้นอีก 2 หรือ 3 รูป ไม่ใช่รูปเดียวนะ
 
ฟันธงวงการบันเทิงปี 2554

          เรื่องของดารา นักแสดง วงการบันเทิง ในปี 2554 วงการบันเทิงน่าสนใจมาก จะเป็นอย่างนี้ ดารานักแสดง นักร้องที่สูงวัย ต้องระวังสุขภาพ ระวังหัวใจวายผมบอกตรงๆ แต่ระบุไม่ได้ว่าเป็นใคร จะเสียหาย ก็อย่างต่ำๆ อาจจะเป็นเจ้าชายนิทรา กลัวว่าดารานักแสดง นักร้องที่สูงวัย ต้องระวัง อย่าโลดโผน เพราะเป็นปีที่ดาวราหูโคจรเป็นมรณะกับดวงเมือง ระวังสุขภาพและอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น คือหนึ่ง ต้องดูแลสุขภาพ สอง อย่าเล่นหรือแสดงอะไรที่โลดโผน มีสิทธิ์พิกลพิการถึงลาโลก ในปี 2554 ต่อจากนี้ต้องให้ดูแลสุขภาพให้ดี เพราะวัยหรือสังขารมันไม่แน่นอน อันนี้เรื่องร้าย ส่วนเรื่องดี ก็คือ จะมีดาราหรือนักแสดงได้โกอินเตอร์แล้วประสบความสำเร็จ จะเป็นปีเหมือนกับที่ญี่ปุ่นมาฟีเว่อร์ เกาหลีมาฟีเว่อร์ แต่คราวนี้จะเป็นไทยไปฟีเว่อร์ที่อื่นบ้าง ดูๆ ก็ยังไม่รู้ว่าใคร ฟิล์มก็มีสิทธิ์ เพราะว่าอยู่พิจิก ดารานักแสดง นักร้องที่เกิดราศีพิจิก กุมภ์ มีน จริงๆ เราไม่รู้ด้วยว่าดาราคนไหน แต่ในองค์รวมของดวงเมือง คนที่เกิด 3 ราศีนี้จะมีความเป็นคนดังไปทั่วโลก และวงการบันเทิงแถมท้ายอีกนิด จะมีค่ายใหม่ๆ ที่รอเกิด จะเกิดแน่ แล้วดังด้วย
 
ฟันธงสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา ปีพุทธศักราช 2554

         
ปี 2554 สิ่งที่เป็นมงคลต้องเกี่ยวข้องกับพระที่เสริมโชคลาภ และพระที่เกี่ยวข้องกับการรักษา หรือถ้าไม่ใช้พระก็ต้องเป็นเครื่องราง พระแนวที่ก่อให้เกิดโชคลาภ มีพุทธคุณเทวคุณเรื่องโชคลาภ ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หรือจะเป็นพระสีวลี คือพระโชคลาภ ตามประวัติของพระสีวลีจะมี 2 ปาง คือ พระสีวลีปางยืนถือกลด อีกปางหนึ่งคือ พระสีวลีนั่งฉันภัตตาหาร แต่พระสีวลีที่จะได้รับความนิยมในปี 2554 ต้องเป็นปางฉันภัตตาหาร เป็นแบบมาจากลังกาวงศ์ ของท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ ถ้าเป็นปางยืนจะเหนื่อย นอกจากพระสีวลีแล้ว พระพิฆเณศก็ยังเป็นที่นิยม อีกอย่างหนึ่งเป็นปีที่จตุคามรามเทพ จะกลับมา

         
ผมก็ฟันธงแล้ว พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ก็ยังมา พระสีวลีปางนั่งฉันภัตตาหาร คือปางนั่งแบบลังกาวงศ์ ไปบิณฑบาตเสร็จแล้วมานั่งเตรียมฉัน นั่งแล้วมีบาตรวางไว้ ซึ่งเขามีปางนี้อยู่ประเทศศรีลังกา ตอนนี้เป็นของท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ สร้างมานานเป็น 10 ปีแล้ว แล้วก็พระพิฆเณศ ปีนี้องค์ที่ขลังก็จะเป็นพระพิฆเณศที่ศาลหลักเมือง ตลาดพระประแดง จ.สมุทรปราการ อายุหลายร้อยปี คือพระพิฆเณศจะมีหลายแห่งสร้างไว้เป็นที่ทำมาหากิน แต่พระพิฆเณศที่ผมแนะนำนี่ไม่ได้ทำมาหากิน อยู่ที่ศาลหลักเมืองในตลาดเลย สร้างเอาไว้ 200 – 300 ปี แล้วก็อยู่ในสายโชคลาภที่จะมาแรง ไม่ว่าจะเกิดราศีไหนก็แขวนได้หมด แล้วก็มีพระกริ่งแสงอาทิตย์ทันใจและพระชัยแสงจันทร์ทันจิต ของวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เขาสร้างเอาไว้ตั้งแต่สมัยหลวงปู่ดุลย์ สายพระป่า ช่วยกันสร้างเอาไว้ คืออธิษฐานว่าให้ทันจิตทันใจ เขาเอาชนวนเก่ามาสร้าง 

         
แล้วถ้าเป็นวัตถุมงคลสายเทพ ในปี 2554 ที่มาแน่นอน คือ หนึ่ง จตุคามรามเทพ จะกลับคืนมา ผมดูจากมุมของราหู จตุคามรามเทพที่จะกลับมาดัง จะต้องเป็นจตุคามรามเทพรุ่นที่มีราหูอยู่ในองค์จตุคาม เพราะว่าปีหน้าราหูแรง สอง เหรียญเทวดาราหูทรงครุฑ มาแน่นอน ผมมั่นใจมากเลย เหตุผลเพราะในปี 2554 ราหูมีตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ คอยดูนะ ราหูย้ายวันที่ 24 พฤษภาคม 2554 จะมีพิธีไหว้ราหูทุกวัดทั่วประเทศ ผมฟันธงเอาไว้ล่วงหน้าเลย ผมรู้ว่าในวันที่ 24 พฤษภาคม ทุกวัดทั่วประเทศจะต้องจัดงานใหญ่ ราหูตำแหน่งนี้มีฤทธิ์แรงมาก ที่ผมรู้เพราะมันเกิดมาทุกรอบ สาม รูปเคารพของพญานาคทุกรูปแบบ หมายถึงเป็นรูปภาพพญานาค เหรียญพญานาค องค์พญานาค แหวนก็ได้ มาแน่นอน ผมมั่นใจ คือดาวพฤหัสบดีเป็นดาวที่คุ้มครองแผ่นดิน แล้วถือว่าพญานาคเป็นสิ่งที่คุ้มครองแผ่นดิน ดาวพฤหัสบดีคือดาวพระ ถ้าดาวพระเด่น พญานาคก็จะมา เพราะฉะนั้นพญานาคเป็นเจ้าของทรัพย์ในพื้นใต้พิภพบาดาล พวกแก้วแหวนเงินทอง เพชรนิลจินดา ถ้าใครบูชาพญานาค จะมีบ้านและที่อยู่อาศัยที่มั่นคง

         
“พระ”ทำให้ระลึกนึกถึงเวลาทำคุณงามความดี แล้วก็เกิดโชคดี  แต่ “เทพ” ต่างจากพระตรงที่จะให้เทวคุณ คือให้แบบไม่มีเหตุผลเพราะเป็นเทพ วิธีบูชา ก็คือบูชาด้วยบุญ ข้าพเจ้ามีบุญกุศลที่ได้ทำ ความกตัญญูต่อบิดามารดา ขอให้บุญนี้จงสำเร็จแก่ท่าน อุทิศบุญให้ท่าน แล้วท่านจงคุ้มครอง ระลึกนึกถึงท่าน รวมทั้งเทวดานพเคราะห์ทั้ง 9 องค์ แล้วราหูปีหน้าจะมาคู่กับครุฑ ครุฑอย่างเดียวก็ไม่ดัง ต้องราหูคู่กับครุฑ แล้วต้องเป็นราหูทรงครุฑ แล้วราหูต้องเป็นราหูเต็มองค์ ไม่ใช่ราหูที่มีเฉพาะหัวเท่านั้น

         
ตามประวัติราหู  ราหูตอนเป็นมารยังเป็นอันธพาล ไปจับพระอาทิตย์ พระจันทร์มากิน เลยถูกพระนารายณ์คว้างจักรตัดกลางลำตัว ราหูจึงมีแค่ครึ่งตัว แปลว่า ราหูเป็นอันธพาล แต่ปี 2554 เป็นปีที่คุณธรรมมาแรง ราหูจึงเป็นราหูที่ได้ฟังธรรมจากองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้วร่างกายจะสมบูรณ์เต็มตัว เต็มองค์แล้วทรงครุฑ มีอำนาจ เพราะฉะนั้นปี 2554 ผมจะนำไปสร้างราหูเต็มองค์ทรงครุฑ ที่วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี เป็นราหูที่จะเททองหล่อแบบทรงครุฑเป็นองค์แรกให้คนได้กราบไหว้ ไม่มีที่ไหนเคยสร้างมาก่อนเลย ผมกำลังให้ช่างปั้นอยู่ พระที่ผมสร้าง ชนวนต้องดี อย่างเช่นพระเศรษฐีหน้าตัก 9 นิ้ว ที่ผมสร้างนี้เราไม่ได้สร้างขาย เราให้เจ้าภาพมาร่วมสร้าง 19 องค์ โดยเป็นเนื้อเดียวกับองค์ใหญ่ แต่ละครั้งที่สร้างองค์ใหญ่ องค์พระจริงๆ หนักประมาณ 120 -130 กิโลกรัม หลังจากที่ตัดก้านแต่ละองค์แล้วเหลือ 100 กิโลกรัม ชนวนที่เหลือเป็นก้านๆ อีก มีทองคำ เงิน เยอะแยะ ต้องนำมาสร้างพระองค์เล็กอีก 219 องค์ นี่คืออัศจรรย์ เพราะเป็นสิ่งที่สร้างด้วยความตั้งใจ แล้วจะเอาไปไว้ที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

         
แล้วในปี 2554 ผมจะแนะนำพระกริ่งที่มีการสร้างดีที่สุด มี 2 วัดที่สร้างพระกริ่งแล้วดี คือพระกริ่งพุทโธใหญ่ วัดอาวุธวิกสิตาราม และพระกริ่งพระปริตร วัดสามพระยา เดี๋ยวนี้พระกริ่งสร้างแล้วไปเทโรงงาน แล้วค่อยเอามาปลุกเสก ชนวนก็ไม่มีอะไรเลย แต่พระกริ่งพุทโธใหญ่ ที่วัดอาวุธ ผมนำชนวนไปให้ แล้วที่ก้นพระลงยาสีเขียว สวย แล้วเขาตั้งใจสร้าง ผมเป็นคนคุมเอง พระอาจารย์ต้องการชนวน ผมก็เอาชนวนไปให้เขา 50 กิโลกรัม พระอาจารย์ต้องการทองคำก็เอามาให้ 9 บาท เหตุที่ผมไปช่วยที่วัดอาวุธฯ ก็เพราะ ผมศรัทธาแม่บุญเรือน แล้วพระท่านจัดสร้างด้วยเจตนาดี ส่วน พระกริ่งพระปริตร ของวัดสามพระยา กรุเทพฯ ก็มีความสำคัญ เพราะรายได้จะนำไปสมทบทุนสร้างอาคารร่มธรรมสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์  วัดสามพระยา กรุงเทพฯ เพื่อใช้เป็นที่อบรม ที่พักของพระภิกษุสงฆ์ที่เป็นพระอุปัชฌาย์ทั่วประเทศโดยพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ถือเป็นการทำบุญที่เป็นต้นบุญเลยทีเดียว ส่วนเครื่องรางก็จะมีพญานาค, ราหูทรงครุฑ, พระพิฆเณศที่ศาลหลักเมือง จ.สมุทรปราการ ปี 2554 หมอชีวกโกมารภัจจ์มาแรง สิ่งที่ผมพูดถึงทั้งหมดเราจะทิ้งพระกริ่งกับหมอชีวกไม่ได้ทุกปี พระกริ่งเป็นพระหมอ พระกริ่งมีชื่อเต็มว่า “พระเภสัช หรือ ไภษัช ส่วนหมอชีวก เป็นหมอที่รักษาพระพุทธองค์ในสมัยพุทธกาล ก็เป็นหมอ เมื่อบูชาแล้วจะได้หายเจ็บไข้ได้ป่วย ทั้งโรคเวรโรคกรรม ทั้งหมดนี้เป็นมหามงคลวัตถุเสริมดวงชะตา ประจำปี 2554 ให้ท่านมีความร่ำรวย แคล้วคลาด หายเจ็บไข้ได้ป่วย ฟันธงครับ..