ดวงดาราปี 'เถาะ' อ.ลักษณ์ ฟันธง!! รัก-เลิก-รวย-รุ่ง-มุ่งอินเตอร์ บทสัมภาษณ์ อ.ลักษณ์ จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
พยากรณ์มายา...มาตามนัด เริ่มต้นปีใหม่ "ทีมข่าวบันเทิง" ขอเอาฤกษ์เอาชัยหอบเอา "ดวงคนดัง" มาให้ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูฟันธง!! เช็กดวงในปี "เถาะ" กระต่ายแสนกล ปีนี้ใครจะเป็น "ดาวรุ่ง" ใครจะเป็น "ดาวร่วง" ได้รู้เท่าทันดวงชะตา--ยืนยัน ณ ตรงนี้ ไม่ได้แช่ง แต่ขอทำนายตามดวง (ด้วยความเป็นห่วงจากหัวใจ)

"ภาพรวมวงการมายา"
          ปีที่ผ่านมา (53) เป็นปีเก้ง กวาง บ่าง ชะนี (เพศที่ 3) คึกคัก แต่ในปีนี้ 2554 ถือเป็นปีแห่งการจัดระบบวงการบันเทิงเมืองไทย พวกที่ลีลาบทบาทไม่ถึงแต่ปั้นเพราะพวกจะอยู่ไม่ได้ ต้องตัวจริงเสียงจริงเท่านั้น พระเอก-นางเอกไทยจะได้โกอินเตอร์ ถึงเวลาที่จีน ฮ่องกง ไต้หวัน จะคลั่งดาราไทย ดาวราหู จะย้ายมาเป็นมหาอุดไปจนถึงปี 55 และเป็นราชาโชค นับรวมแล้ว 3 ปีจากนี้ วงการบันเทิงไทยจะคึกคัก รุ่งฟันธง! เพราะคนดูเหมือนเพิ่งผ่านสภาวะสงคราม ผ่านความทุกข์ เศร้า เหงา ผิดหวัง มาเยอะ นับจากนี้ไป คนดูจะไม่เสพอะไรที่เป็นภาพลวงตา ศิลปินฝึกหัดที่อยู่ในห้องอบ ดังได้เพราะแรงโหวต จะไม่ดัง เพราะคนจะเสพแต่เรื่องถึงใจได้อารมณ์ นักร้อง นักแสดงต้องมีฝีมือ คนเก่าที่เก่งจะกลับมาดัง เป็นปีแห่งความตื่นเต้นเร้าใจ ค่ายเก่าที่มีนักร้องคุณภาพจะอยู่ได้

"คนบันเทิงต้องระวัง"
          ดาว ราหูโคจรเป็นมหาอุดก็จริง แต่ตกตำแหน่งมรณะของชะตาเมือง คนสูงวัยจะกลับมาดัง แต่คนบันเทิงอายุ 50 ขึ้นไป ต้องระวังสุขภาพ มีสิทธิ์หัวใจวายปุ๊บปั๊บฉับพลันกลางเวที หรือมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุ จากการทำงานเหมือน มิตร ชัยบัญชา ให้คนดัง ระวัง อย่าหลงระเริงลืมตัวไปกับความดัง เพราะบารมี อำนาจ จะมาพร้อมกับอันตรายยิ่งใหญ่ ต้องคิดเสมอว่าความดัง ชื่อเสียง เงินทอง ไม่ใช่สิ่งเที่ยงแท้ ต้องหมั่นทำบุญสุนทานตลอดปี แนะนำให้บูชาราหูเต็มองค์ทรงครุฑ เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี


"ผ่าดวงคนดัง"


ฟิล์ม–รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
 
          ดวงดับแต่กลับมาดังได้ ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ แปลกๆเกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง ทั้งเรื่อง เสี่ยอู๊ด และแอนนี่ บรู๊ค ทั้งสองข่าวทำให้ฟิล์มขึ้นหน้า 1 หนังสือพิมพ์ คนทุกเพศทุกวัยรู้จักฟิล์ม เป็นที่สังเกตว่าหากดวงฟิล์ม ไม่แข็งจริงจะไม่สามารถอยู่รอดมาได้จนทุกวันนี้ต้องเป็นดาวดับ ต้องยิงตัวตายไปแล้ว แสดงว่าฟิล์มดวงแข็ง มีดาวเสาร์เป็นมหาอุด แต่ปีที่ผ่านมาฟิล์มอายุเบญจเพส 25 ปี เพิ่งพ้นคราวเคราะห์มา ปี 54 มีเกณฑ์รุ่ง แต่ต้องระวังกรรมเก่า อาจจะทำให้มีเรื่องอื้อฉาวอีก แนะนำว่าให้อโหสิกรรมให้ทุกคน หากฟิล์มใช้ความมีอำนาจหรือให้ผู้ใหญ่ไปตามล้างตามเช็ดไล่บี้เรื่องคดีความ มันจะย้อนกลับมาเข้าตัวหนักกว่าเก่า จะทำให้เจอวิบากกรรมเก่าบางประการ ไม่จบไม่สิ้น มีดวงไปมีสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ จะมี เรื่องเสียหายในปีหน้า คู่ครองจะได้คู่ดี เป็นผู้ใหญ่กว่า รูปร่างท้วม เป็นคนดัง มีลักษณะคล้าย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ อวบๆและดัง คนในปี 54 ราวเดือน ม.ค.- พ.ค. มีข่าวคบค้ากัน ในปี 56-58 ถ้าแต่งงานก็แต่งได้ ฟิล์มควรแต่งงานตามประเพณี แต่งแล้วก็ยังดังเหมือนเดิม


เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
 
          เกิดราศีสิงห์ จะมีคู่ยาก คู่แท้ต้องเป็นพ่อม่าย อายุมากกว่า 8-10 ปี ต้องศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง ฟิล์มก็ศีรษะเถิกนะ ดวงเจนี่ต้องพัวพันกับคนที่มีคู่แล้ว เช่น เคยมีครอบครัว แล้วเลิกมาคบเจนี่ แม้อายุน้อยกว่า ก็ต้องดูแก่กว่าทางความคิดถึงจะปราบเจนี่ได้ ต้องเป็นผู้ชายมีครบทั้งธรรมะ และความหวือหวา แต่แปลก ตรงที่ถึงจะเด่นดังมาจากไหน แต่พอคบเจนี่ก็จะถูกเจนี่ปราบ เพราะดวงคู่ครองเป็นวินาศกับดวงชะตา ผู้ชายที่คบพอหมดลาย เจนี่จะเบื่อ คู่เจนี่ต้องเฉี่ยวครบ เจนี่เป็นคนไม่อิ่มกับความรักไปทั้งชีวิต


มาช่า วัฒนพานิช
 
          ดวงมาช่าจะผิดหวังเจ็บช้ำน้ำใจไปตลอด ชีวิต คบผู้ชายคนไหนจะเสียอกเสียใจ ดวงอาภัพ ครองคู่กับใครยาก หรือชาตินี้ไม่เหมาะกับการมีครอบครัว มาช่าเหมาะกับการเป็นโสดจะสุขกว่ามีคู่ เว้นซะได้คู่เป็นต่างชาติ แต่ในปี 54 ชีวิตจะเปลี่ยนแปลง คบใครก็ไม่เปิดเผย มีชาวต่างชาติ มาดามหัวใจ ปี 55-56 ความรักจะผลิดอกออกผล เวลามีความรักมักลุ่มหลง อ่อนไหว ปีที่ผ่านมาเป็นจังหวะดวงตก


อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ
 
          เป็นคนดวงดี ดวงนี้รวยมาก ปีที่ผ่านมาเรื่องผู้ชายอีนุงตุงนัง รักๆเลิกๆ ไม่ลงตัว แต่ปี 54 ยังไม่พ้นเคราะห์ ถูกดาวราหูเคลื่อนทับ หลัง 24 พ.ค. มีเกณฑ์มีเรื่องอื้อฉาว มีกรรมเก่าต้องเผชิญ ต้องระวังการทำนิติกรรมทำสัญญาระวังเรื่องฟ้องร้อง งานมีคนเกื้อหนุนได้รับเงินก้อนโต ดวงอั้มเป็นคนกตัญญู เป็นคนมีเสน่ห์ ตลอดกาล แต่มีเกณฑ์คนมีครอบครัวแล้วมายุ่ง คู่ครองที่แท้จริงต้องเป็นคนมีตระกูล ความรู้ดี ตามดวงอั้มต้องอยู่เรียนรู้กันระยะนึง ถึงจะเกิดการลงเอย แล้วแต่งงานเงียบๆ หากแต่งงานเอิกเกริกมีสิทธิ์ถูกเจ้ากรรมนายเวร เล่นงาน ปี 56-57 มีเกณฑ์ลงเอยสูงถึง 70-80% มีเกณฑ์ แต่งงาน คนที่คบกับอั้มจะรวยมากขึ้น


เคน–ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
 
          ปีนี้เป็นปีที่โด่งดัง ประสบความสำเร็จกว่าปีที่ผ่านมา โคตรดัง เป็น 1 ในอุตสาหกรรมบันเทิงไทยที่ถูกเลือกโดยรัฐบาล เงินทองไหลมาเทมา ชีวิตรุ่งโรจน์โคตรรวย มีครอบครัวแล้วก็ยังดัง ภาพของคนรักครอบครัวจะยิ่งทำให้คนรักเคน เพราะคู่ครองกุมจุดเกิด มีคู่ยิ่งดังเป็นสองกำลัง แต่ก็ต้องระวังมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุ


แอน ทองประสม
 
          มีดาวให้คุณรวมจุดเกิดถึง 5 ดวง จะเป็นดาวค้างฟ้า ปี 54 เป็นปีที่ดวง ชะตาดีมาก มีดาวคู่ครองกุมจุดเกิด แอนไม่ต้องกังวล แต่งงานมีสามีคนดูก็ยังรัก เรื่องแต่งงานตามดวงคนเกิดราศีตุลใครมาลุ้นมากๆ แอนจะไม่แต่งหลัง 4 พ.ค.ไม่เกิน 1 ปี แอนมีเกณฑ์แต่งงานมากที่สุด ถ้าไม่แต่งงาน ระวังจะพลาดมีท้องได้ ตามดวงจะถูกบีบด้วยดวงดาว ทำให้ต้องตัดสินใจอะไรสักอย่าง คู่ครองของแอนเป็นคนมีอายุมากกว่า หรืออายุน้อยกว่าก็ต้องแก่กว่าทางความคิด เป็นคนบ้างาน ที่สำคัญอารมณ์ ต้องเร่าร้อน


แอฟ–ทักษอร
 
          ดวงดังเหมือนไฟไหม้ฟาง คนไม่ค่อยจดจำ เพราะมีดาวที่เป็นมหาชนอยู่ดาวมรณะ ไม่ได้เป็นที่รัก เป็นประเภทถูกรักแล้วก็ลืม ดวงความรักคู่ของคนราศีตุลต้องได้คนบ้างาน และมียศ หรือเป็นคนดูมีพลังทางอารมณ์ รุนแรง มีเสน่ห์ เป็นคนเจ้าชู้ คนที่คบอยู่ ถ้าคบกันตลอดรอดฝั่งถึงปี 54 หลัง พ.ค.เป็นต้นไป แอฟมีสิทธิ์แต่งงาน ฉับพลันในปี 55 ตามดวงมีสิทธิ์มีท้องได้ ง่ายๆ


เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์
 
          เป็นปีแห่งการกลับมาดังของพี่ เบิร์ดอีกครั้ง ในรอบ 10 ปี และไม่ดังธรรมดา แต่เป็นการกลับมาดังมาก แต่ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพ เพราะปีนี้เกณฑ์ดวงชะตาของคนวงการบันเทิงจะเสียชีวิตปุ๊บปั๊บฉับพลัน เรื่องคู่ครองไม่ต้องถาม มองไปทางไหน พี่เบิร์ดก็มีพี่นกน้อยเป็นคนข้างกาย


ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต
 
          ดวงของชมพู่อยู่เป็นโสดจะดีกว่า มีคู่ คนคนนี้มีความสุขกับการเป็นโสดแล้วคนโน้นคนนี้มารัก มีความทุกข์เมื่อมีความรัก ราศีนี้อาภัพรัก ดวงชมพู่เป็นดาวค้างฟ้าได้ ช่วงเดือน ม.ค-เม.ย ให้ระวังจะมีเรื่องเสียใจ มีสิทธิ์มีข่าวฉาว หรือแฟนอาจจะไปมีกิ๊ก ถ้าแต่งงานในปีหน้ามีจุดเสียหาย ดาวความรักมีสิทธิ์ทำให้พัง ต้องระวังให้ดี มีสิทธิ์คน มีครอบครัวแล้วมาจีบ


พิงกี้–สาวิกา ไชยเดช
          ตามดวงมีดวงโกอินเตอร์ได้ แต่สิ่งที่ควรจะต้องระวังคือ เรื่องความรัก เพราะเรื่องอื้อฉาวจะทำให้พิงกี้ตกต่ำ ทางที่ดีควรจะไปทำงานโกอินเตอร์ไปเลยจะดี


ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ ผลดี
          ปีนี้ติ๊กจะกลับมาโด่งดัง แต่ต้องประคับประคองเรื่องชีวิตคู่ให้ดี ตามเกณฑ์จะมีมือที่สามเข้ามาแทรก ห่วงทางติ๊กมากกว่า มีเปอร์เซ็นต์ผู้หญิงเข้ามาถึง 80% เพราะตามดวงติ๊กทำบุญร่วม ชาติมากับผู้หญิงถึง 3-6 คน เมื่อตกลงปลงใจกับใครสักคน ก็มีโอกาสจะมีใครมายอมทั้งกายและใจ แบบไม่ต้องการมีพันธะ แต่เมื่อใดที่ติ๊กใจอ่อน การผิดศีล ข้อ 3 จะทำให้ชีวิตวุ่นวาย เพราะผู้หญิงจะไม่ยอมไปไหน ทั้งๆ ที่ไม่ใช่นิสัยของติ๊ก เกณฑ์ ดวงชะตาปี 54 งานเข้ามามากก็มาพร้อมผู้หญิง ส่วนทายาท ลูกจะมีเมื่อไหร่ ก็มีได้ แต่ให้ระวัง ถ้าไปเผลอมีความสัมพันธ์ลับๆกับใครที่ไม่ใช่ภรรยาตัว มีเกณฑ์มีลูกมาก ทางแก้ ต้องใจแข็ง ดวงมีผู้หญิงมายอมง่ายๆ อยู่ที่ติ๊กจะตบะแก่กล้าแค่ไหน


แพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์
 
          เป็นดวงอาภัพรักที่สุด ถ้าคิดจะสมหวังในคนรักคนแรกที่คบหาเป็นสิ่งที่ยาก ฟันธง! ความรักจะมีความทุกข์ทั้งชีวิต งานในปี 54 ไม่โดดเด่นเหมือน 2 ปีที่ผ่านมา ปีนี้ถือว่าดวงตก หลัง 4 พ.ค. ดวงโคตรตก มีเกณฑ์เลิกกับแฟน เสียงาน คลิปฉาว หลัง 24 พ.ค. เลิกแน่ และมีข่าวแรง ข่าวฉาว อาจจะมีข่าวเหมือนฟิล์ม-รัฐภูมิ เลยก็ได้
 

เป้–อารักษ์
 
          เป็น ตัวจริงคนนึงของวงการบันเทิง มีเสน่ห์มีคนรักได้นานๆ ปีที่ผ่านมาดวงเหมือนเกิดๆดับๆ แต่ หลังจากนี้ดวงจะรุ่งโรจน์ เป็นจังหวะที่ดีมาก คู่ต้องเป็นคนแก่กว่า แม่ม่ายลูกครึ่ง เป็นคนมีเสน่ห์ สามารถ เป็นนักร้องที่ร้องเพลงอาจจะไม่เพราะแต่คนชอบ


ตูน บอดี้สแลม
 
          ดวงมีเคราะห์ เพราะราหูเล็ง 2 ปีที่ผ่านมาโด่งดังมีโชคมีภาพเจริญก้าวหน้ามาก หลัง พ.ค. มีสิทธิ์ มีเคราะห์ มีภัย ความรักอื้อฉาว ดวงความรักเหมือน ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ มีคนมายอมให้โดยง่ายๆ เลยมีเกณฑ์มีรักซ่อนเร้น ความรัก ม.ค.-พ.ค. จะดี หลังจากนั้นอีนุงตุงนัง


ณเดชน์
 
          ปีนี้เป็นดวงที่ดีมีชื่อเสียง แต่มีเรื่องผู้หญิงเข้ามาวุ่นวาย ดวง มีความลึกลับซับซ้อน เรื่องความรัก มีสิทธิ์คบคนมากกว่า 1 และมีสิทธิ์คบเพศเดียว กันโดยที่รู้ตัวและ ไม่รู้ตัว ดวงงานเด่น มีสิทธิ์โกอินเตอร์ เป็นคนมีดาวดัง และมั่นคง และรวยมาก แต่ความรักอีนุงตุงนัง น่าเป็นห่วง


ญาญ่า
 
          เกิดราศีมีน ความรักไม่ต้องกลัวมีคู่ยาก ปี 54 จะโด่งดังขึ้นไปอีก แต่ต้องระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์แบบฉับพลัน*ดวง 12 ราศี ในปี 54
 
ราศีมังกร ปีแห่งความสำเร็จ งานดี เงินดี สุขสมหวังในความรัก
 
ราศีกุมภ์ ปีแห่งความร่ำรวย มีโชคลาภดีที่สุดในรอบ 18 ปี การงาน การเงิน ความหวัง สมหวังทุกประการ
 
ราศีมีน ปีแห่งการผกผัน ดีและร้ายจนน่ากลัว ทางแก้ ไหว้พระ ปฏิบัติธรรม อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร
 
ราศีเมษ ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงจากร้ายกลายเป็นดี ปีนี้คนโสดอาจจะมีคู่
 
ราศีพฤษภ ปีแห่งเคราะห์ภัยต้องระวังตัว ความรักมีเกณฑ์พลัดพรากจากไกล
 
ราศีเมถุน ปีแห่งการพ้นภัย ชีวิตรุ่งโรจน์ มีสิทธิ์เจอคู่แท้ได้ดั่งใจปรารถนา
 
ราศีกรกฎ ปีแห่งความรุ่งโรจน์และมั่นคง คนโสดจะพบคู่
 
ราศีสิงห์ ดวงชะตาพลิกฟื้นจากร้ายกลายเป็นดี ให้ระวังการเจ็บไข้ในช่วงต้นปี
 
ราศีกันย์ ปีแห่งโชคลาภและเคราะห์ภัย จะเกิดขึ้นไปพร้อมๆกัน
 
ราศีตุล ปีแห่งการเริ่มต้น การลงทุน และลงเอยกับความรัก
 
ราศีพิจิก ปีแห่งการบากบั่น พากเพียร แล้วประสบความสำเร็จ
 
ราศีธนู ปีแห่งการพ้นภัยจากราหู ปีแห่งการร่ำรวยแบบไม่ทันตั้งตัว
 
ขอให้โชคดีทุกเวลา ร่ำรวยเงินตราทุกนาที.


ที่มา : ทีมข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันที่ 4 มกราคม 2554