ฤกษ์งามยามดี ประจำเดือนมีนาคม 2559


ฤกษ์มงคลเดือนมีนาคม 2559
ลีลาการโคจรของดวงดาวในเดือนมีนาคม 2559
ลีลาการโคจรของดวงดาวในเดือนมีนาคม มีดาวใหญ่โคจรยกย้ายที่น่าสนใจคือ ดาวมฤตยู(๐) โคจรยกย้ายในวันที่ 6 มีนาคม เป็นจุดเปลี่ยนของดวงชะตาในหลายอย่างหลายประการ

ดาวมฤตยู(๐)โคจรยกย้ายจากราศีมีนเข้าสู่ราศีเมษ และดำรงคงสถิตในราศีเมษไปอีก 7 ปีเต็ม และกว่าจะรอจังหวะของดาวมฤตยู(๐)โคจรเข้าสู่ราศีเมษอีกครั้งต้องรอไปนานถึง 84 ปี เพราะดาวมฤตยู(๐)โคจรอยู่ในราศีหนึ่งใช้เวลา 7 ปี เมื่อโคจรผ่าน 12 ราศีก็ใช้เวลา 84 ปีนั่นเอง จึงก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของดวงโลกดวงเมือง อาจจะเกิดเรื่องที่ได้วิเคราะห์หรือกล่าวไปแล้วในลำดับที่ผ่านมา ทั้งเรื่องภัยสงคราม โรคระบาด หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในประเทศต่าง ๆ รวมถึงประเทศไทย และก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในดวงชะตาของชาวราศีเมษ และชาวราศีตุลย์ โดยเฉพาะถ้าบุคคลที่เกิดในสองราศีนี้ได้สร้างกุศลผลบุญ ได้สร้างกุศลผลกรรมมาอย่างต่อเนื่อง และในพื้นชะตาเดิมมีดาวดีจะปรากฏเป็นผลดี เช่น ดาวอังคาร(๓)ได้ตำแหน่งที่ดี ดาวศุกร์(๖)ได้ตำแหน่งที่ดี ที่ดาวในเรือนเกษตราธิบดีได้รับอิทธิพลทั้งทับและเล็ง คือในเรือนของราศีเมษที่มีดาวอังคาร(๓)เป็นเกษตรเจ้าเรือน และราศีตุลย์ ที่มีดาวศุกร์(๖)เป็นเกษตรเจ้าเรือน นั่นย่อมหมายถึงจะก่อให้เกิดการวิวัฒน์และพัฒนา มีความเจริญก้าวหน้าแบบปรมาณู คือ รวดเร็ว รุนแรง และยิ่งใหญ่

และประการสำคัญ ในเดือนนี้จะเห็นได้ว่าดาวเสาร์(๗)เริ่มโคจรพักรองศานับตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม และพักรองศาไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม นั่นย่อมหมายถึงในห้วงเวลานี้เป็นต้นไปจะเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับแผ่นดินไหว และสภาพภูมิอากาศ เกิดสภาวะฝนแล้ง หรือเหตุเภทภัยนานาประการ อันเกิดจากอุบัติเหตุหรือการก่อวินาศกรรม ดังนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่บุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องระมัดระวังในชีวิตและทรัพย์สิน จะต้องตรวจสอบ ระมัดระวังการก่อเหตุเภทภัยนานาประการอันเกิดจากการกระทำของมนุษย์

ประการสำคัญชาวราศีพิจิก ชาวราศีพฤษภจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ประกอบกับจะเห็นได้ว่าดาวมฤตยู(๐)ที่โคจรย้ายราศีในวันที่ 6 มีนาคมนั้น พระเดชพระคุณพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ) จะได้จัดพิธีเจริญมหาพระพุทธมนต์นพเคราะห์ โดยท่านทั้งหลายควรจะไดร่วมกันสวดมนต์บทอนันตลักขณสูตร รวมถึงควรจะหาพระปางเปิดโลกหรือพระปางห้ามพระญาติไว้สักการบูชา จะได้เป็นสิริมงคลคุ้มโทษคุ้มภัยดวงฤกษ์นี้มีจุดที่น่าสนใจหลายประการ ประการแรก ดวงฤกษ์นี้ได้เป็นเอกนระเกณฑ์ เนื่องด้วยมีพระจันทร์(๒)กุมลัคนาดวงฤกษ์ในราศีมิถุน ดวงฤกษ์มีเกณฑ์ที่ดี มีดาวสถิตในเรือนศุภะและเรือนกัมมะที่มีความโดดเด่นและเป็นกำลังให้แก่ดวงฤกษ์ ประการต่อมา ทั้งลัคนาดวงฤกษ์ และพระจันทร์(๒)ประกอบด้วยเทวีแห่งฤกษ์ ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ที่สตรีเป็นใหญ่ ดังนั้นหากจะใช้ดวงฤกษ์นี้ในการประกอบธุรกิจ ในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเริ่มต้นทำงานในสถานที่ทำงานใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับการขึ้นบ้านใหม่ ก็จะทำให้สตรีเป็นผู้มีอำนาจ มีบารมี ที่สามารถทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับของสวยงาม อาหารการกิน ข้าวของเครื่องใช้ ประสบความสำเร็จและมีความมั่นคงที่ใช้ดวงฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ประกอบการ

ฤกษ์งามยามดีเดือนมีนาคม 2559 มีมุมของดวงดาวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

วันที่ 4 มีนาคม 2559 ตรงกับวันศุกร์ แรม 11 ค่ำ เดือน 3 ปีมะแม
พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์มหัทธโน เป็นฤกษ์ใช้ในการเริ่มกิจกรรมการค้าการขายได้ดี จะเป็นมงคล ใช้แล้วจะเกิดความเจริญก้าวหน้า มีความมั่นคง มีความรุ่งโรจน์ รุ่งเรืองในกิจการงานที่ทำ ไม่ว่าจะทำธุรกิจอันใดก็ตามทีที่เกี่ยวข้องกับของสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าขายตรงทุกประเภท ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ธุรกิจที่เกี่ยวกับทัวร์ ท่องเที่ยว เดินทางไปได้ดีครับ

วันที่ 6 มีนาคม 2559 ตรงกับวันอาทิตย์ แรม 13 ค่ำ เดือน 3 ปีมะแม
พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์ภูมิปาโล เป็นฤกษ์มงคลใช้แล้วบังเกิดความเป็นสิริมงคลอันเกี่ยวข้องกับแผ่นดิน อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน ใช้ปลูกสร้างบ้านเรือน ยกเสาเอก เช่า-ซื้อที่ดิน ทำนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดิน เปิดกิจการห้างร้านบริษัท แต่งงาน เพาะปลูกพืชผล สินค้าไฮเทค เทคโนโลยี จะประสบความสำเร็จและมีความมั่นคงครับ

วันที่ 9 มีนาคม 2559 ตรงกับวันพุธ ขึ้น 2 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม
พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์เพชฌฆาต วันนี้เป็นวันขอเงินจากพระจันทร์ ให้เอาสตางค์ใส่กระเป๋า อย่าใช้เงินในกระเป๋าสตางค์ในช่วงเวลานั้น ส่วนที่ต้องใช้ให้แยกไว้ต่างหาก แล้วนำกระเป๋าสตางค์นั้นมาอธิษฐานให้ดี ท่านจะโชคดีไป 1 เดือน วันนี้ควรทำจิตใจให้ผ่องใส คิดดีทำดี อย่าโกรธเคืองใครต้องให้อภัย อโหสิกรรม จะเป็นมงคลบุญราศีให้ท่านประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ ขอเชิญร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีทักษิณานุประทานอุทิศบุญให้ดวงวิญญาณทารกที่ถูกทำแท้งและดวงวิญญาณเร่ร่อน และพิธีบวงสรวงขอเงินจากพระจันทร์ ณ วัดเจ้าอามธนบุรี เวลาประมาณ 19.00 – 22.00 น. สอบถามอีกครั้งที่โทร. 0 2938 2115 - 6 / 0 2515 9222 / 08 1906 4247

วันที่ 16 มีนาคม 2559 ตรงกับวันพุธ ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์เทวี
พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์เทวี เป็นฤกษ์ที่เหมาะในการเปิดธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงทุกประเภท ธุรกิจบริการ ธุรกิจที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าหน้าผม ของสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่มีผลิตภัณฑ์ มีสินค้าออกจำหน่าย จะได้รับความนิยม ...ฟันธงครับ

วันที่ 18 มีนาคม 2559 ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์ราชา
พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์ราชา เป็นฤกษ์แห่งการยอมรับ การเคารพนับถือ ใช้ประกอบการงานมงคลได้ดี ใช้เพื่อให้เกิดความโอ่อ่ามีมงคลราศี เหมาะสมสำหรับเปิดสถานที่ราชการ เข้ารับตำแหน่งหน้าที่สำคัญ เปิดกิจการ บริษัท ห้างร้าน เปิดโรงเรียน เปิดอบรมหลักสูตรต่างๆ งานหมั้น แต่งงาน ทำบุญบ้าน การเริ่มต้นในกิจกรรที่เป็นประโยชน์ รับรองว่าจะอำนวยอวยผลเกิดสิริมงคลอย่างมากเลยทีเดียว

วันที่ 25 มีนาคม 2559 ตรงกับวันศุกร์ แรม 3 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม
พระจันทร์โคจรผ่านหมวดฤกษ์เทศาตรี เป็นฤกษ์ที่ได้รับการอนุโลมให้ใช้เป็นฤกษ์ประกอบการมงคลได้ โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องการให้มีผู้คนเข้าๆ ออกๆ เพื่อใช้บริการไม่ขาดสาย จึงเหมาะกับธุรกิจประเภทการบริการ ร้านนวดแผนโบราณ ร้านเสริมสวย หรือกิจการที่เหมาะในการเดินทางติดต่อประสานงาน จะได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี ...ฟันธงครับ